Lợi ích khiến dân phượt phải sắm găng tay moto, găng tay phượt

Nhiều người nghĩ không nhất thiết phải dùng găng tay moto hay găng tay phượt vì cho rằng sử dụng những sản phẩm này khiến cho việc điều khiển phương tiện trở nên khó khăn hơn. Nếu bạn cũng có suy nghĩ đó thì dường như bạn cũng đã sai lầm như số đông. Sự thực rằng những món đồ này cần thiết cũng như mang đến nhiều lợi ích cho người sử dụng hơn những gì bạn tưởng tượng.

Găng tay moto đảm bảo an toàn cho người sử dụng   

Găng tay phượt bảo vệ xương, các dây thần kinh cũng như cơ, gân của đôi tay. Ngoài ra, nó còn bảo vệ da tay khỏi ánh nắng, tia cực tím cũng như các loại hóa chất từ môi trường xung quanh. Những chiếc găng này giúp người sử dụng tránh được những tổn thương nghiêm trọng có thể xảy ra trong quá trình điều khiển xe trên đường.

Bảo vệ tay, tăng ma sát, chống mồ hôi hiệu quả
Bảo vệ tay, tăng ma sát, chống mồ hôi hiệu quả

Bạn có thấy những tấm gù bằng nhựa hoặc cao su trên mặt găng hay không? Đó chính là lớp giáp chắn có khả năng phân bổ lực, giảm tác động trực tiếp của ngoại lực lên xương bàn tay cũng như ngón tay.

Không những thế, dùng găng tay moto còn là 1 cách giảm thiểu nguy cơ tai nạn khi cầm lái. So với việc sử dụng tay trần hoặc tay đeo găng vải thông thường, lái xe cùng đôi găng tay phượt cho tay lái có cảm giác thật hơn, chắc chắn hơn bởi phần ngón và lòng bàn tay găng được thiết kế sần tạo ma sát. Khi cầm chắc tay lái, việc lên ga điều khiển xe hiển nhiên là an toàn.

Găng tay moto còn nhiều ứng dụng khác

Không chỉ đảm bảo sự an toàn cho người sử dụng, những chiếc găng tay moto ngày nay còn mang nhiều lợi ích khác khiến chúng càng được phượt thủ yêu thích và tìm mua nhiều hơn. Trước hết là việc găng tay phượt chống nắng hiệu quả hơn nhiều loại găng tay thường. Khi di chuyển đường dài, ánh nắng chói chang cùng tai cực tím có thể gây hại đáng kể cho làn da.

Những chiếc găng này còn giữ ấm, chống nước và chống nắng hiệu quả nữa
Những chiếc găng này còn giữ ấm, chống nước và chống nắng hiệu quả nữa

Da tay rất dễ bắt nắng, đen và cháy nắng nếu không được che chắn cẩn thận. Vì găng phượt dày hơn, khả năng ngăn cản tia UV hiệu quả hơn nên nó trở thành món đồ mà các phượt thủ không thể không sắm. Sử dụng găng trong mùa hè nóng nực không hề bí nóng mà thậm chí còn giúp da tay cảm thấy mát mẻ, thoải mái, không bị nắng hè thiêu đốt bỏng rát.

Ngoài ra, những sản phẩm này còn giúp người dùng không bị ướt, ẩm tay, không bị lạnh tay khi đi mưa hay chạy xe trong nhiệt độ thấp. Nhiều loại găng có khả năng chống nước nên vừa sử dụng rất lâu bền, vừa đảm an toàn, thoải mái, vừa tiết kiệm chi phí mua sắm.

Ngoài ra, để gia tăng khả năng giữ ấm của găng, người ta cung bổ sung thêm lớp lót bằng vải nỉ hoặc bông để giữ nhiệt. Với những đặc điểm như thế, khả năng giữ ấm cho tay càng hiệu quả hơn.

Không như găng vải, găng len truyền thống, những chiếc găng tay phượt sinh ra với mục đích đáp ứng sử dụng của dân phượt. Có thể thường ngày bạn sẽ không cần dùng đến những món đồ này, tuy nhiên, khi phượt đường dài thì hãy sắm và sử dụng để chặng đường thật sự vui vẻ, thoải mái và an toàn.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *