Sai lầm cần tránh khi thiết kế website chuẩn SEO

Thiết kế website chuẩn SEO mang lại nhiều lợi ích thiết thực như nâng cao thứ hạng nhanh chóng và quảng bá sản phẩm hiệu quả. Tuy vậy, khi thiết kế website chuẩn SEO, một số doanh nghiệp thường mắc phải những sai lầm. Đó là những sai lầm gì, hãy cùng http://light.com.vn lý giải trong bài viết dưới đây nhé!

Bật mí những sai lầm doanh nghiệp mắc phải khi thiết kế website chuẩn SEO

Không xác định rõ mục đích của website 

Đây là một trong những sai lầm thường gặp khi thiết kế website chuẩn SEO. Theo đó, các doanh nghiệp không xác định rõ mục đích của website nên khó định hướng web cũng như đối tượng mục tiêu. Vì vậy, cần xác định mục tiêu web của doanh nghiệp mình là gì, đối tượng hướng đến gồm những ai để thiết kế web ấn tượng và thích hợp nhất. 

Dùng Theme WordPress miễn phí 

Việc doanh nghiệp sử dụng Theme WordPress miễn phí có thể gây nguy hiểm cho website. Bởi nó không tối ưu hoá chuẩn SEO, chứa Url không mong muốn. 

Đồng thời nó còn bị giới hạn tính năng và không tương thích với Plugin nên khiến website khó lên TOP Google và ảnh hưởng tới công việc kinh doanh của doanh nghiệp bạn. 

Thiết kế web không thân thiện với những thiết bị di động 

Hiện nay, có 70% lượng truy cập vào website đến từ smartphone. Thông thường họ sử dụng thiết bị di động để khám phá thương hiệu mới. Do đó, việc thiết kế website thân thiện với di động rất quan trọng để mở rộng kinh doanh. Còn nếu thiết kế web không tương thích với thiết bị di động sẽ ảnh hưởng tới chiến dịch SEO và kinh doanh. 

Thiết kế web không tương thích với thiết bị di động ảnh hưởng tới chiến dịch SEO

Chọn tên miền và hosting không phù hợp 

Tên miền là yếu tố ảnh hưởng quá trình SEO của website. Tên miền nên dễ nhớ và không có các ký tự đặc biệt để giúp công cụ Google thu thập thông tin dễ dàng hơn. 

Ngoài ra, nếu bạn đặt hosting ở xa thì nó ảnh hưởng tới tốc độ tải trang và đường truyền mạng. Do đó, bạn hãy chọn tên miền và hosting thích hợp để giúp website chuẩn SEO nhé!

Không biết cách tối ưu website chuẩn SEO

Hiện nay, Google đã đưa ra những tiêu chuẩn khắt khe nên SEO website không còn là vấn đề dễ dàng nữa. Ngoài ra, có một số doanh nghiệp không biết cách tối ưu website chuẩn SEO nên khiến website khó lên TOP Google. 

Vậy doanh nghiệp bạn đã biết cách tối ưu website chuẩn SEO chưa, hãy cùng http://light.com.vn tìm hiểu ở dưới đây nhé!

  • Tối ưu URL: ngắn gọn, chứa từ khoá chính và liên quan tới nội dung bài viết. 
  • Tiêu đề trang: cần chứa từ khoá có lượng search cao thứ 2 để tăng cơ hội xếp hạng trên Google. 
  • Thẻ miêu tả: là đoạn mô tả ngắn hiển thị trong kết quả tìm kiếm. Tại thẻ này, bạn hãy chèn từ khoá và có nội dung hay để thu hút độc giả tìm đọc. 
  • Heading: gồm Heading 1, 2, 3… và trong đó heading 1 cần chứa từ khoá SEO. Heading 2, 3 ngắn gọn và chứa từ khoá liên quan. 

Bạn hãy tối ưu các thẻ Heading 1, 2, 3

  • Hình ảnh: Bạn hãy tối ưu hình ảnh đăng tải trên website bằng cách đặt tên cho hình ảnh không dấu và có dấu – giữa các từ. Đồng thời tối ưu SEO tags và các phần meta trong hình phải điền đầy đủ. 
  • Từ khoá: In đậm từ khóa SEO chính với mật độ từ khoá 1 – 3% và dàn trải từ khoá để tạo thành chủ thể thống nhất. 

Trên đây đã chia sẻ các sai lầm cần tránh khi thiết kế website chuẩn SEO. Qua đó, để tránh mắc phải những sai lầm trên, cách tốt nhất là doanh nghiệp hãy đồng hành cùng đơn vị thiết kế website uy tín như công ty TNHH Light. 

Đây là đơn vị sở hữu đội ngũ nhân viên thiết kế website chuyên nghiệp và quy trình làm việc khoa học. Nên sẽ cung cấp cho bạn gói website chất lượng và giá ưu đãi nhất. Vì vậy, bạn hãy liên hệ với chúng tôi ngay hôm nay theo http://light.com.vn khi có nhu cầu đặt dịch vụ thiết kế website nhé!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *