Những khó khăn gặp phải khi du học Canada

Nhiều bạn sau khi du học tại Canada một thời gian thì bắt đầu có tâm lý chán nản, nhớ nhà, nhớ bố mẹ, nhớ bạn. Một mình nơi xứ người và rào cản ngôn ngữ chính là 2 trong số những khó khăn mà người đi du học gặp phải. Tuy nhiên, đó cũng không phải tất cả thách thức mà người đi du học Canada gặp phải. Vậy những thách thức đó là gì? Hãy cùng chúng tôi đi tìm hiểu trong bài viết hôm nay nhé.

Mùa động lạnh

Mùa đông tại Canada thực sự rất lạnh. Càng về phía Bắc của Canada thì càng lạnh, tuyết rơi cũng nhiều hơn. Thậm chí, xe cộ muốn di chuyển cũng phải cần có những trang bị chuyên biệt, không thì không thể đi được. Có nhiều bạn trẻ còn nói vui rằng “chờ xe bus 10 -15 phút tại Canada cảm giác như một thế kỷ”. Có thể nói thời tiết mùa đông tại đây thực sự vô cùng lạnh và không thể nào nhanh chóng thích nghi được.

Ngành học ở Canada giúp dễ tìm việc làm và ở lại định cư - Mua Nhà MỹMùa động tại Canada rất lạnh

Nếu như muốn du học Canada thì mọi người nên nhập học vào mùa thu, đây là khi thời tiết còn đang dễ chịu. Rồi từ từ bước vào màu đông, thay vì việc tới Canada ngay trong khi thời tiết đang khắc nghiệt nhất. Nên mang theo quần áo rét từ Việt Nam sang, và cùng với đó là một ít tiền bởi chắc chắn sẽ còn phải mua thêm áo rét.

Chắc hẳn sẽ có nhiều người thắc mắc tại sao không mua đủ luôn áo rét ở Việt Nam mang sang. Tuy nhiên, áo rét khá cồng kềnh và tốn nhiều diện tích. Nếu như mang quá nhiều áo rét sẽ không còn chỗ cho những món đồ khác. Hơn nữa, quần áo rét tại Việt Nam thường cũng không phù hợp khi ở Canada. Bởi nhiệt độ tại Canada rét hơn rất nhiều so với Việt Nam.

Không gian vắng vẻ

Cuộc sống sôi động tại Canada thường chỉ có tại khu vực trung tâm hay các thành phố lớn như Vancouver, Toronto…. Nhịp sống tại đây khá sôi động với nhiều người đi học và đi làm. Quanh năm các sự kiện văn hóa, ca nhạc, ẩm thực, nghệ thuật diễn ra liên tục. Khoảng thời gian bận rộn sẽ kéo dài từ 7 giờ sáng cho tới 10 giờ tốt.

Tại Canada không gian khá yên ắng

Sau khoảng thời gian này hầu hết các nhà hàng, quán ăn, điểm vui chơi đều đóng cửa hết. Đây còn là khu vực đông dân cư, còn đối với các khu vắng vẻ hơn như Prince Edward island, New Brunswick… thì còn im ắng hơn rất nhiều. Do đó, trước khi du học Canada mọi người nên tìm hiểu để chọn được môi trường sinh sống phù hợp nhất với bản thân.

Đổi tiền

Vì đô la ở Canada duy trì ở mức ổn định khoảng 17.600 VND bằng 1 đô la. Do đó, nên khi mua sắm ngay cả những món đồ cơ bản mọi người cũng sẽ cảm thấy nó đắt đỏ hơn ở Việt Nam rất nhiều. Thông thường, tại Canada dù cho ăn tiêu tiết kiệm mọi người cũng sẽ phải mất khoảng $1.000 CAD/ tháng, tương đương với 17,6 triệu VND.

Thậm chí, mức phí này có thể tăng nến nếu như sống tại các thành phố lớn. Với số tiền này nếu học tại Việt Nam có thể sinh hoạt và chi trả tiền học cho vài tháng. Nhiều bạn ở Việt Nam sau khi sang mua gì cũng tính sang tiền Việt cảm thấy quá đắt đỏ và không dám mua, ngay cả đó là những món đồ thiết yếu. Còn người ở Việt Nam thì nhìn vào số tiền mà mọi người kiếm được và cho rằng các bạn làm ở đây thì giàu nắm.

Những bạn du học sinh tại Canada khi mới sang sẽ gặp phải nhiều khó khăn. Tuy nhiên, chỉ cần cống gắng sẽ có thể nhanh chóng thích nghi với môi trường mới. Ngoài ra, du học Singapore cũng là một ý tưởng không tồi mà mọi người có thể tham khảo.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *