Một vài cách kiểm tra backlink hiệu quả

Ngành Seo đang vô cùng phát triển, Google ngày càng phát triển về thuật toán đòi hỏi những người làm SEO phải không ngừng đổi mới để tối ưu được trang web. Không những bạn cần phải tối ưu nội dung của trang web, tối ưu từ khóa của bài viết… Backlink là một trong những công cụ hữu hiệu để có nâng cao thứ hạng của trang web. Tuy nhiên vấn đề tạo backlink an toàn đang là vấn đề mà rất nhiều nười quan tâm. Nếu trước đây trang web của bạn chỉ cần có càng nhiều backlink thì sẽ càng được tin tưởng, tốc độ index cực nhanh, chiếm được thứ hạng tìm kiếm cao. Nhưng hiện nay điều đó không còn hoàn toàn đúng, để trang web được tối ưu tốt nhất thì chúng phải sở hữu những backlink thực sự chất lượng chứ không phải chỉ nằm ở vấn đề số lượng.

Kiểm tra backlink là việc làm cần thiết
Kiểm tra backlink là việc làm cần thiết

Kiểm tra thường xuyên là không thể thiếu để có được backlink chất lượng 

Có rất nhiều người cho rằng chỉ cần tạo ra những backlink là đã có thể hoàn thành công việc. Tuy nhiên suy nghĩ đó hoàn toàn không đúng, để duy trì được backlink đó hoạt động một cách có hiệu quả thì bạn cần phải có sự kiểm soát và kiểm tra một cách thường xuyên. Hoạt động này được gọi là check backlink website. Thực hiện các thao tác chaeck backlink bạn không chỉ kiểm tra được backlink của mình mà còn có khả năng kiểm tra được backlink của đối thủ. 

Backlink thường được chia thành hai cấp rõ ràng đó chính là backlink dofollow và backlink unfollow. Cái mà chúng ta cần để nâng cao chất lượng website chính là những backlink dofollow. Ngược lại nếu trang web có quá nhiều backlink unfollow  sẽ làm giảm sút chất lượng của website. Vì thế mà chúng ta luôn phải thực hiện việc kiểm tra để đem lại hiệu quả tốt nhất. 

Công cụ hỗ trợ kiểm tra backlink
Công cụ hỗ trợ kiểm tra backlink

Các công cụ kiểm tra backlink hiệu quả

  • SEMRush: đây là công cụ kiểm tra backlink được rất nhiều người ưa chuộng sử dụng. Nó có hiệu quả thực sự đối với việc kiểm tra backlink. Bạn có thể dùng công cụ này để kiểm tra backlink một cách thường xuyên vì chúng có cơ sở phong phú được cập nhật hàng ngày. Công cụ này tập hợp rất nhiều những tính năng từ cơ bản đến nâng cao. Nếu bạn chỉ thực hiện việc kiểm tra đơn thuần thì mọi thứ là hoàn toàn miễn phí. Còn để sử dụng các tính năng mở rộng hơn thì bạn phải trả phí dịch vụ.
  • BackLinkWatch đã là công cụ không còn quá xa lạ với người làm SEO. Công cụ này được đánh giá là công cụ kiểm tra backlink tốt nhất hiện nay và được nhiều khách hàng tin tưởng sử dụng nhất. Tuy nhiên khi sử dụng backlink-watch để kiểm tra backlink bạn phải chờ thời gian lâu hơn một chút. Bởi lẽ chúng cập nhật vô cùng chi tiết từng backlink cho các domain đêm lại cho người dùng cái nhìn tổng quan nhất. 

Trên đây là một vài công cụ để check backlink google hoàn toàn miễn phí mà khách hàng có thể yên tâm sử dụng về chất lượng của chúng được đánh giá rất cao. Dù hiện nay vấn đề chất lượng trang web còn phụ thuộc vào rất nhiều yếu tố nhưng vai trò của backlink chúng ta vẫn không thể phủ định. Chúc các bạn sở hữu những backlink thật sự chất lượng và hiệu quả. 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *