CONCEPT NỘI THẤT HIỆN ĐẠI ẤN TƯỢNG VỚI THIẾT KẾ THÔNG MINH

Nội thất hiện đại đã và đang được sử dụng rộng rãi trong mỗi một gia đình. Sự phát triển của công nghệ giúp cho nội thất có được những mẫu thiết kế như kệ tivi phòng ngủ, giường thông minh ngày càng độc đáo và thu hút. Nội thất hiện đại dễ phối hợp, dễ bày trí và có nhiều công năng hữu ích. Dưới đây là một số gợi ý về cách thiết kế nội thất theo hướng hiện đại.

Nội thất thông minh

Nội thất thông minh được coi là một điểm nhấn không thể thiếu trong phong cách thiết kế nội thất hiện đại. Nội thất thông minh giúp ta tiết kiệm không gian sống và không gian sinh hoạt. Giúp ta có không gian sống đầy đủ tiện nghi mà không tốn quá nhiều diện tích. Một số nội thất thông minh phổ biến có thể kể đến là giường thông minhsofa thông minh, tủ đồ di động,…

Phòng ngủ được thiết kế theo phong cách hiện đại 
Phòng ngủ được thiết kế theo phong cách hiện đại

Giường thông minh giúp bạn có thể tiết kiệm kha khá diện tích sàn cần sử dụng trong nhà. Sofa thông minh có thể coi là một sản phẩm tích hợp của sofa và giường thông minh. Cách tích hợp này vừa giúp tạo điểm nhấn, vừa giúp không gian sống của bạn hiện đại hơn. Ngoài ra còn có những đồ nội thất có thể gấp gọn và trải rộng khi cần đến như một bộ bàn ghế, giá treo đồ,..

       Trong phong cách hiện đại thì đồ công nghệ cao được coi là đặc sản nhất định phải có. Những đồ công nghệ cao mà ta dễ quan sát thấy ví dụ như tivi, máy tính, laptop,… Ngoài ra còn có những món đồ công nghệ cao khác như đèn cảm ứng dựa vào cảm biến thân nhiệt, hay những món đồ điện tử được điều khiển từ xa. Đơn giản ta có thể thấy được cửa được đóng dựa vào điều khiển từ xa, máy dọn dẹp tự động, máy rửa bát,… Tất cả những đồ nội thất này đều giúp cho cuộc sống của con người trở nên hiện đại, tiện lợi hơn.

 Màu sắc và ánh sáng trong thiết kế

Không gian rộng mở với thiết kế
Không gian rộng mở với thiết kế

Màu sắc chủ yếu trong phong cách hiện đại là màu lạnh như màu đen, ghi, hoặc màu trắng. Thiết kế của phong cách này thiên về sự giản đơn nhưng hữu dụng. Giản đơn ở đây là sự tối thiểu về màu sắc sử dụng và họa tiết trên nền vải. Phong cách này thường sử dụng những gam màu đơn sắc để thể hiện sự thu hút, hiện đại. Nếu muốn tạo điểm nhấn, bạn có thể sử dụng những tấm thảm trải có màu nổi bật hoặc họa tiết độc đáo.

Không gian của thiết kế này thường rộng mở và thoáng đãng. Bạn có thể lắp đặt những cửa sổ lớn để tạo cảm giác thoáng khí và thoải mái. Ngoài ra, cửa sổ lớn còn giúp bạn thu được tối đa ánh sáng mặt trời thay cho ánh sáng đèn điện. Ánh sáng tự nhiên sẽ tạo thành ảnh hưởng tích cực đến sức khỏe và tâm trạng của gia chủ.

Phong cách nội thất hiện đại mang lại cảm giác tinh tế và tiện lợi trong cuộc sống. Trên đây là những gợi ý giúp bạn hoàn thiện mẫu thiết kế phòng của mình.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *