Chức năng của văn phòng đại diện là gì

Văn phòng đại diện là cấp độ nhỏ của công ty. Đây chính là đơn vị đại diện cho bộ mặt của các công ty lớn tại các tỉnh thành khác hoặc các đất nước khác. Chức năng của văn phòng đại diện là gì, Đăng ký thành lập văn phòng đại diện cần những thủ tục nào sẽ có ở nội dung bên dưới.

Chức năng của văn phòng đại diện công ty

Trước khi thành lập văn phòng đại diện bạn phải biết được các chức năng của chúng trong công việc là gì. Với văn phòng đại diện, phạm trù sẽ bị hạn chế hơn chi nhánh công ty. Bạn sẽ nhận được một số tính năng như sau từ văn phòng đại diện:

 • Văn phòng đại diện đảm nhiệm chức năng liên lạc và kết nối với các chi nhánh cũng như công ty mẹ.
 • Các hoạt động nghiên cứu, cung cấp thông tin và tìm hiểu thị trường được diễn ra tại các văn phòng đại diện. Cùng với đó là sứ mệnh hỗ trợ công ty mẹ tiếp cận với thị trường và đối tác mới.
 • Văn phòng đại diện sẽ không thực hiện các vấn đề liên quan đến kinh doanh, sinh lời, ký kết hợp đồng. Tất cả mọi tài chính chi trả cho văn phòng đại diện sẽ được chi viện từ công ty chính.

Nếu bạn cần đến những chức năng trên thì mới nên tiến hành thành lập văn phòng đại diện. Nếu cần kinh doanh, ký kết hợp đồng thì nên tìm đến các hình thức thành lập công ty con, chi nhánh văn phòng… Cần tìm hiểu thêm có thể truy cập vào luathoangphi.vn. Mọi vấn đề liên quan đến luật pháp, luật doanh nghiệp và hồ sơ thủ tục đều được cung cấp đầy đủ trên web này.

Hồ sơ thành lập văn phòng đại diện

Biên bản cuộc họp và quyết định thành lập văn phòng đại diện với chữ ký từ các cá nhân có thẩm quyền, hội đồng quản trị.

 • Giấy bổ nhiệm người đứng đầu văn phòng đại diện
 • Các giấy tờ chứng thực liên quan đến người đại diện của văn phòng đại diện
 • Cung cấp đầy đủ các giấy tờ về công ty, giấy phép kinh doanh, mã số thuế
 • Cung cấp địa chỉ văn phòng đại diện và những giấy tờ liên quan
 • Hồ sơ nộp tại Phòng đăng ký kinh doanh cấp tỉnh và đợi thời gian thẩm định, phê duyệt

Trong quá trình thực hiện sẽ phải nạp một số lệ phí. Đặc biệt là tiền thuế môn bài hàng năm. Ngoài ra, các giấy tờ liên quan cần bổ sung theo các đặc thù văn phòng khác nhau sẽ được yêu cầu cung cấp. Đối với văn phòng đại diện cho các công ty nước ngoài sẽ cần nhiều thủ tục hơn. Liên hệ với luật Hoàng Phi để chúng tôi cung cấp dịch vụ thành lập văn phòng đại diện cho công ty người nước ngoài tốt nhất cho bạn.

Tại sao nên chọn thành lập văn phòng tại luật Hoàng Phi

 • Luật Hoàng Phi có đôi ngũ luật sư giỏi, am hiểu về luật doanh nghiệp và các vấn đề liên quand đến đăng ký thành lập văn phòng đại diện.
 • Giá dịch vụ rẻ, thời gian thực hiện nhanh, không phát sinh phụ phí và bảo mật hồ sơ tốt
 • Luật Hoàng Phi có mối quan hệ rộng, quy cách làm việc chuyên nghiệp. Dịch vụ trọn gói đam bảo khách hàng không cần di chuyển từ khi tiếp nhận hồ sơ cho đến khi trả kết quả cuối cùng
 • Luật Hoàng Phi có nhiều hình thức tư vấn khác nhau. Trực tuyến qua web, zalo, skype hoặc tư vấn qua holine, văn phòng. Cũng có thể tư vấn tại điểm hẹn khách hàng yêu cầu. Tất cả đều diễn ra hoàn toàn chuyên nghiệp và miễn phí.

Với những lợi thế trên, chúng tôi cam kết Hoàng Phi sẽ mang đến cho các bạn những dịch vụ luật cũng như thành lập văn phòng đại diện tốt nhất.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *