Sự cố thường gặp với robot hút bụi và cách khắc phục

Robot hút bụi tích hợp tính năng thông minh, hút bụi và làm sạch sàn nhà tự động. Với thiết kế nhỏ gọn, robot di chuyển được vào gần giường tủ, bàn ghế thấp… làm sạch nhà dựa trên chương trình và bản đồ đã thiết lập sẵn. Khả năng hút bụi của robot đáp ứng nhu cầu vệ sinh sạch của gia đình bận rộn, hạn hẹp về thời gian. 

Mặc dù robot hút bụi được tích hợp cảm biến thông minh, nhưng vẫn có những hạn chế khi di chuyển. Khá nhiều tình huống dở khóc dở cười mà gia đình gặp phải khi sử dụng robot hút bụi. Chia sẻ dưới đây sẽ hữu ích giúp gia đình khắc phục những hạn chế của robot hút bụi, giảm thiểu sự cố nguy hiểm.

Robot hút bụi và những sự cố tiến thoái lưỡng nan

Robot hút bụi mang lại nhiều tiện ích, sự tiện nghi cho cuộc sống của gia đình hiện đại. Con người sẽ được giải phóng sức lao động khỏi công việc dọn dẹp thường nhật, tiếng ồn trực tiếp từ động cơ công suất lớn… Robot hút bụi cao cấp còn trang bị thêm tính năng lau sàn tự động, giảm gánh nặng cho chị em trong việc vệ sinh sàn nhà sạch.

Công nghệ thông minh tích hợp, cho phép robot cảm biến, nhận dạng vật cản, điều hướng và lựa chọn hướng đi thông minh, tối ưu làm sạch sàn. Các thế hệ robot hiện đại, có khả năng di chuyển trên nhiều mặt sàn, leo thảm, sàn 1-2cm dễ dàng. Robot cảm biến tránh va chạm, cầu thang đảm bảo an toàn. Cảm biến có độ nhạy cao nhưng robot vẫn có những sự cố, khiến người dùng tiến thoái lưỡng nan:

  • Robot hút bụi không nhận dạng được phân và chất bẩn dạng lỏng. Chương trình tự động khiến robot hút bụi làm dính phân thú cưng lem khắp nhà. Tình trạng khá phổ biến ở gia đình có thú cưng hay đi bậy trong nhà. Cách khắc phục, người dùng nên huấn luyện thú cưng đi vệ sinh đúng nơi quy định và tránh xa robot hút bụi khi thiết bị hoạt động.
  • Sàn nhà có quá nhiều đồ đạc, vật cản, khiến việc chuyển hướng của robot liên tục, dẫn đến vệ sinh sàn không sạch. Người dùng cần tiến hành dọn dẹp sàn nhà, đồ dùng khỏi mặt sàn để robot di chuyển làm sạch hiệu quả.

Lưu ý khi dùng robot hút bụi tránh sự cố đáng tiếc

Việc chọn mua và sử dụng robot đúng cách sẽ giúp thiết bị phát huy tối đa công năng. Người dùng cần chú ý những điểm quan trọng để sử dụng robot hút bụi tránh sự cố đáng tiếng.

  • Thiết lập chương trình, lên thời gian hẹn giờ để robot tiến hành dọn sàn nhà hiệu quả. Trước khi robot hoạt động, cần dọn đồ dùng gọn gàng, nốt vật nuôi cho khu vực riêng.
  • Kiểm tra robot hút bụi định kỳ, vệ sinh các bộ phận như: chổi quét, ống đựng nước, khăn lau, bộ lọc… để giữ robot hoạt động ở trạng thái tốt nhất.
  • Thiết kế vùng an toàn, các khu vực vệ sinh quan trọng để robot di chuyển và vệ sinh sàn nhà sạch.
  • Luôn tiến hành hút bụi trước khi lau sàn. Định kỳ hút bụi từ 1 lần/ ngày, lau sàn 2-3 lần/ tuần, với thời gian và lịch trình phù hợp. 

Robot hút bụi thông minh, tự động giải phóng sức lao động của con người. Tuy nhiên, thiết bị vẫn có nhiều hạn chế, không thể thay thế hoàn toàn sức lao động, hút bụi và vệ sinh thủ công. Người dùng không nên lạm dụng và phụ thuộc quá nhiều vào robot. 

Sử dụng thiết bị đúng cách, để tránh sự cố đáng tiếc. Những thông tin novadigital chia sẻ trên đây hy vọng sẽ hữu ích với người dùng, chọn mua và sử dụng robot hút bụi.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *