Sạc macbook thế nào là đúng?

Nhiều người hay chủ quan cho rằng việc sạc macbook “thế nào cũng được”. Chính vì vậy mà tuổi thọ của chiếc macbook của bạn lại bị giảm đi đáng kể. Do vậy, dưới đây chúng tôi sẽ hướng dẫn bạn cách sạc macbook đúng cách.

Cách sạc macbook 2020 đúng cách

Hầu như những người sử dụng macbook nói chung khi thấy pin của máy thấp liền lập tức mang đi sạc pin. Tuy nhiên, đối với những chiếc macbook mới mua,  bạn nên sử dụng may chi cạn hẳn nguồn pin trước của máy. Sau đó, hãy cắm máy để sạc pin liên tục trong vòng 7 – 8 tiếng, có thể lâu hơn nếu bạn chưa cần sử dụng máy ngay lúc đó. Bạn nên lặp lại điều này khoảng 3 – 5 lần sau khi mua máy.

Bạn có thể áp dụng liên tiếp việc làm này trong vòng 5 ngày đến 7 ngày để pin của  macbook có thể hoạt động tối ưu hơn. Sau đó bạn có thể sử dụng máy và cắm sạc macbook của bạn như thường cho đến khi thấy nguồn pin còn lại sắp hết.

Ngoài ra dòng máy macbook có thể vừa sạc vừa sử dụng nhưng không khuyến khích. Do đó, khi pin đầy sẽ có chế độ tự ngắt điện và máy sẽ chuyển sang hoạt động bằng nguồn điện trực tiếp của máy. Bạn cũng không cần lo sẽ hết pin nhanh khi bạn quên cắm sạc.

Sạc đúng cách làm tăng tuổi thọ laptop

Cách xả pin cho macbook

Khi dùng macbook, bạn nên tiến hành đều đặn việc xả pin theo định kỳ khoảng 1 tháng 1 – 2 lần. Bạn có thể thực hiện các bước dưới đây:

Bước 1: Ngắt hoạt động bạn đang sử dụng

Bước 2: Sạc đầy pin cho macbook

Bước 3: Sau khi laptop báo đã đầy pin, bạn tiếp tục để sạc yên để sạc thêm khoảng 2 – 3 tiếng

Bước 4: Khi thấy nguồn pin của máy còn ít, bạn hãy tắt tất cả các cửa sổ đang dùng và sử dụng nốt cho đến khi cạn hẳn nguồn pin.

Bước 5: Để yên máy trong khoảng 5 giờ đồng hồ

Bước 6: Cắm sạc pin cho máy đến khi đầy pin. Trong quá trình sạc pin, bạn đã có thể sử dụng máy nhưng không khuyến khích

Lúc sạc có nên tháo pin?

Có nhiều người thường tháo pin ra và dùng trực tiếp nguồn điện thông qua sạc. Thế nhưng dòng máy tính macbook được thiết kế kiểu pin liền khối. Do vậy, bạn không nên tháo rời pin ra trong quá trình dùng may. Tuy nhiên chúng tôi vẫn khuyên bạn việc này ít nhiều sẽ gây hại cho thiết bị của bạn.

Một số điều cần lưu ý

Đôi khi chúng ta hay sử dụng mà không cần lưu ý điều gì. Tuy nhiên, bất kì chiếc máy tính hay đồ điện từ nào cũng cần có lưu ý để tránh làm hỏng hay giảm tuổi thọ của thiết bị. Hãy cùng xem bạn có đã và đang mắc những điều nào để khắc phục nhé!

  • Để nâng cao tuổi thọ pin macbook, bạn không nên để pin sạc qua đêm.
  • Khi sạc pin đầy, không nên rút nguồn sạc ra ngay lập tức mà sử dụng nguồn pin trực tiếp của laptop.
  • Không tiến hành việc xả pin theo định kỳ cho chiếc Macbook của bạn.

Những lưu ý cần biết

Macbook là dòng sản phẩm được thiết kế đặc biệt, có thể vừa dùng máy vừa sạc pin. Tuy nhiên, nếu bạn hay vừa sử dụng laptop vừa sạc pin thì cả pin lẫn củ sạc của máy đều phải hoạt động với công suất rất cao nên điều này không được khuyến khích. Tuy nhiên, trong trường hợp bắt buộc, macviet store khuyên bạn nên để máy tính và bộ sạc tại những nơi thoáng mát, sạch sẽ như bàn ghế, sàn nhà. Tránh để lên chăn, gối, quần áo, lên người,… vì sẽ càng nóng và mau hỏng hơn.

Không phải ai cũng biết cách để chăm sóc và bảo vệ cho chiếc laptop của mình. Do đó, bạn nên nắm được một số thông tin trên để chăm sóc macbook của bạn tốt hơn. Hãy để macviet store giúp bạn điều này!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *