Phụ Kiện cân điện tử được sử dụng trong Sửa cân điện tử thế nào?

Phụ Kiện cân điện tử bao gồm bộ phận thay thế phục vụ quá trình sửa cân điện tử ngoài ra cũng có thể là thành phần hỗ trợ kiểm tra độ chính xác và hoạt động của cân. Chúng ta sẽ cùng điểm danh lại từng phụ kiện quen thuộc và phổ biến nhất để biết chúng được sử dụng thế nào trong sử dụng và sửa chữa những thiết bị điện tử này.

Loadcell: Một trong những phụ Kiện cân điện tử quan trọng nhất

Vai trò của loadcell là hấp thụ sức nặng sinh ra bởi trọng lực có chiều nén xuống bàn cân do hàng hoá gây ra. Lực nén này được chuyển thành tác động đối với các thành phần khác trong cân (cụ thể ở đây là làm thay đổi 1 mạch điện trở thông minh được lắp đặt), mỗi trạng thái sinh ra ở mạch mới tương ứng với 1 số chỉ cân nặng được hiển thị lên màn hình.

Các loại cân điện tử hiện nay chủ yếu xác định khối lượng qua cảm biến cân loadcell
Các loại cân điện tử hiện nay chủ yếu xác định khối lượng qua cảm biến cân loadcell

Như vậy, có thể nói, nhờ có loadcell, những chiếc cân điện tử mới có thể xác định và đưa ra số chỉ cân nặng chính xác. Khi bộ phận này bị hỏng hoặc hoạt động không còn chính xác, kết quả của cân cũng bị ảnh hưởng. Lúc đó, muốn khắc phục tình hình, nhân viên kỹ thuật cần điều chỉnh hoặc thay mới phụ kiện sao cho hợp lý có như vậy cân mới có thể hoạt động bình thường.

Cân điện tử đều sở hữu thiết bị loadcell riêng. Để sửa chữa từng mẫu cân khác nhau, nhân viên kỹ thuật cần nắm được mẫu loadcell đặc tính, thông số kỹ thuật tương ứng để thay thế và sửa chữa cho hợp lý. Điều này là rất cần thiết vì mỗi chiếc cân hiện nay có mức cân hết sức đa dạng. Nếu như cân nhỏ, cân trong phòng thí nghiệm loadcell cần nhạy và đảm bảo chính xác cao thì mẫu cân lớn lại cần thiết bị có khả năng chịu tải lớn tương ứng với mức cân có thể lên đến hàn tấn.

Kiểm tra chất lượng sửa cân điện tử với quả cân

Sau khi hoàn thành công việc sửa cân điện tử, kỹ thuật viên cũng như người sử dụng cần nghiệm thu lại kết quả sửa chữa. Tất nhiên, công việc này chính là một lần nữa kiểm tra liệu chiếc cân đã xác định và đưa ra số chỉ khối lượng chính xác của vật đặt lên bàn cân hay chưa. Muốn làm được điều đó, người ta sử dụng vật đối chứng biết trước khối lượng để đặt lên bàn cân.

Để biết cân có chính xác hay không người ta kiểm tra cân băng quả cân
Để biết cân có chính xác hay không người ta kiểm tra cân băng quả cân

Như vậy, trong trường hợp trên, vật đối chứng đang được nhắc đến chính là quả cân. Nhiều người khi nghe quả cân cũng được coi là phụ kiện sử dụng cho cân điện tử chắc chắn sẽ khá bất ngờ. Với vai trò này, chắc hẳn bạn đã phần nào hiểu được vai trò của nó đối với những chiếc cân hiện nay.

Ngoài ra, ngay cả cân mới cũng có thể cần sử dụng đến quả cân. Lúc này, người ta dùng chúng để cân chỉnh lại sai số (xác định sai số thực tế của từng chiếc cân để đưa ra phương án sử dụng và trừ hao khi sử dụng sau này). Quả cân cũng được dùng để chỉnh lại mức cân tối đa.

Phụ Kiện cân điện tử còn nhiều thiết bị khác nhưng đầu cân hay đèn cảnh báo, pin, bảng hiển thị phụ, băng mực, bộ đồng bộ tín hiệu hay hộp nối, … Những sản phẩm này cũng được sản xuất tương ứng với từng mẫu cân, loại cân khác nhau. Bài viết trên mong đã phần nào giúp bạn hiểu hơn về việc sửa cân điện tử cũng như thay thế phụ kiện cho chúng. Để tìm hiểu rõ hơn về các dòng cân và phụ kiện, các bạn quan tâm có thể tham khảo website của công ty Minh Phúc để nhận thông tin chi tiết.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *