Phát sinh tình dục không an toàn với người nhiễm HIV phải làm sao?

Căn bệnh HIV là hội chứng suy giảm miễn dịch, với những ảnh hưởng không nhỏ đến sức khỏe của người nhiễm virus. Tốc độ lây lan HIV là rất nhanh do 3 con đường chính: tiếp xúc máu và vết thương hở, quan hệ tình dục không an toàn và từ mẹ sang con. 

Tình dục không an toàn là nguyên nhân phổ biến nhất hiện nay, khiến nhiều người vô tình bị nhiễm HIV do không xác định được đối tác có nhiễm virus hay không. Nhiều người lo lắng khi phát sinh tình dục không an toàn với bệnh nhân HIV phải làm sao. Sử dụng thuốc arv avonza có mang lại hiệu quả phòng ngừa hay không?

Biện pháp giải quyết khi phát hiện bị phơi nhiễm HIV do quan hệ tình dục không an toàn

Thói quen và lối sống tình dục không an toàn của nhiều người sẽ gây ra nguy cơ lây nhiễm HIV hay các bệnh qua đường tình dục nguy hiểm. Việc quan hệ tính dục với người nhiễm HIV có tỷ lệ lây nhiễm cao đến 100%. Bởi tiếp xúc với tinh dịch của người nhiễm và vết thương hở ở âm đạo hay ở hậu môn sẽ làm tăng nguy cơ nhiễm HIV.

Nếu trong quá trình quan hệ, cặp đôi không sử dụng các biện pháp an toàn, bảo vệ như: bao cao su, chất bôi trơn… nguy cơ lây nhiễm là rất lớn. Vậy cần làm gì khi bị phơi nhiễm HIV sau khi quan hệ tình dục?

Sử dụng thuốc dự phòng sau phơi nhiễm PeP hoặc thuốc Arv các nhóm kháng virus để làm giảm tải lượng virus tấn công các tế bào khỏe trong cơ thể. Người bị phơi nhiễm cần đến ngay các cơ sở y tế về dự phòng phơi nhiễm HIV để được tư vấn chi tiết, hỗ trợ giải pháp và cách dùng thuốc phù hợp.

Sử dụng thuốc Arv Avonza dự phòng phơi nhiễm hiệu quả như thế nào?

Thuốc Avonza là thuốc kháng virus thuộc nhóm NRTI. Thành phần của thuốc có tác dụng ức chế men sao chép ngược nucleoside / nucleotide. Hoạt chất TDF, EFV, 3TC có tác dụng can thiệp vào khả năng sao chép ADN của virus, tạo ra những phiên bản lỗi, từ đó khiến quá trình nhiễm trùng trong cơ thể không thể lây lan, tấn công các tế bào khỏe mạnh khác. 

Thuốc Avonza còn có tác dụng làm tăng tế bào bạch cầu chống nhiễm trùng CD4, nhằm tăng hiệu quả bảo vệ cơ thể khỏi nhiễm trùng các bệnh về đường tình dục và virus HIV. Tuy nhiên, người bị phơi nhiễm cần sử dụng thuốc càng sớm càng tốt, đúng giờ và đủ liều lượng trong vòng 28 ngày để đạt hiệu quả phòng ngừa tốt nhất.

Hiệu quả phòng ngừa của thuốc Arv Avonza sau phơi nhiễm có thể đạt đến 99%, nếu được sử dụng sớm và đúng lộ trình tư vấn của bác sĩ. Một số người có tương tác với thành phần của thuốc cần xin ý kiến bác sĩ về cách sử dụng. Đồng thời, thuốc Arv avonza sẽ không sử dụng độc lập mà kết hợp với thuốc điều trị HIV khác để tăng hiệu quả.

Tình dục không an toàn là con đường lây nhiễm HIV nghiêm trọng, với tỷ lệ nhiễm HIV cao. Việc phòng ngừa phơi nhiễm như sử dụng bao cao su, sử dụng thuốc Prep trước quan hệ tình dục sẽ giảm nguy cơ lây nhiễm. Tuy nhiên, nếu phát hiện sau khi quan hệ, người dùng nên sử dụng thuốc Avonza càng sớm càng tốt, theo liệu trình và thời gian phù hợp. Mua thuốc Avonza tại https://thuocarv.com/ để được đảm bảo chất lượng, tư vấn sử dụng thuốc một cách hiệu quà.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *