Mô tơ cổng âm sàn lắp ở đâu?

Khác hoàn toàn với cổng xếp điện thông thường lộ rõ phần máy móc, bánh xe hoạt động; mang vẻ bề ngoài hầu như không hề khác biệt so với những chiếc cổng sắt bình thường nhưng lại có khả năng đóng mở tự động hiện đại. Khi quan sát qua những chiếc cửa tự động âm sàn, các bạn sẽ không biết vì sao cửa có thể hoạt động đóng mở khi có người và xe cộ đi ra vào. Điểm đặc biệt của loại cửa này chính là phần mô tơ cổng âm sàn có cấu tạo tinh vi và thông minh. Chúng ta sẽ cùng tìm hiểu thêm về hoạt động của những chiếc cổng này trong bài viết này.

Vị trí lắp đặt mô tơ cổng âm sàn

Cụm từ mô tơ cổng âm sàn đã tiết lộ phần nào vị trí lắp đặt của mô tơ và cũng chính là “bí quyết” giúp cửa tự động âm sàn hoạt động. Trên mặt đất có thể bạn sẽ chỉ thấy phần cánh cửa trông có vẻ rất bình thường nhưng hãy cùng “mổ xẻ” thêm nhé.

Mô tơ cổng âm sàn được lắp đặt dưới mặt đất 
Mô tơ cổng âm sàn được lắp đặt dưới mặt đất 

Cụ thể, với loại cửa này, phần mô tơ cổng âm sàn được lắp đặt dưới mặt đất hoàn toàn, vì vậy nhìn bên ngoài cánh cửa bạn sẽ không thể biết đây là 1 loại cửa có thể đóng mở tự động. Cấu tạo nên mô tơ là các bánh răng giúp chuyển điện năng thành cơ năng vận hành đóng mở cửa như ý.

Chiếc mô tơ này có khả năng vận hành rất phong phú, phù hợp cho các loại cửa từ sắt, nhôm cho đến inox, … Ngoài mô tơ cổng âm sàn, muốn cửa hoạt động cần nhiều bộ phận khác như: cảm biến, bộ điều khiển, khoá, … Tuy nhiên, mô tơ vẫn là bộ phận quan trọng nhất!

Lưu ý khi lắp mô tơ cổng âm sàn

Trước khi lắp mô tơ cổng âm sàn cần đảm bảo chất lượng và khả năng hoạt động của nó đảm bảo vì sau lắp toàn bộ hệ thống sẽ được lấp phù gạch, đất lên trên đảm bảo thẩm mĩ. Bất cứ trục trặc, hỏng hóc xảy ra yêu cầu việc sửa chữa rất kỳ công, rắc rối vì phải đào đất lên ảnh hưởng đến mỹ quan.

Lưu ý khi lắp mô tơ cổng âm sàn
Lưu ý khi lắp mô tơ cổng âm sàn

Phần mô tơ cần đảm bảo khả năng chống thấm nước vì nơi đặt dưới đất dễ bị nước mưa xâm nhập làm ảnh hưởng đến máy móc, thiết bị của cửa.

Ngoài ra, các bạn cũng đừng quên mô tơ này hoạt động bằng điện nên cần chú ý dẫn đường điện cung cấp sao cho hợp lý, an toàn. Đường điện cũng sẽ được nối ngầm dưới đất trong quá trình thi công lắp đặt cửa sao cho hợp lý vừa đạt an toàn tối đa cũng như hoàn thiện hơn về mặt thẩm mỹ.

Hình ảnh những chiếc cổng bề thế có khả năng tự động mở rộng cánh khi có xe hơi hay người đến thăm sau đó tự động đóng lại khi xe đi qua những tưởng chỉ xuất hiện tại những căn nhà, biệt thự, lâu đài hiện đại, đắt tiền nơi châu Âu xa xôi nay đã xuất hiện ngay tại Việt Nam. Công nghệ của mô tơ cổng âm sàn đã đến với người tiêu dùng trong nước đáp ứng nhu cầu sử dụng đồng thời đảm bảo an ninh cho căn nhà.

Nếu đang quan tâm đến sản phẩm này các bạn đừng ngần ngại tìm hiểu thêm thông tin trên các trang giới thiệu sản phẩm của các công ty lắp cửa trong nước để biết được mức giá, tư vấn lắp đặt, thi công và sử dụng.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *