Giải pháp chống cận thị cho người làm việc trước máy tính thường xuyên

Máy tính với màn hình điện tử được thiết kế cho phép người dùng cảm nhận hình ảnh, với độ phân giải ngày càng cao. Ánh sáng xanh phát ra từ màn hình điện tử có bước sóng nhỏ, năng lượng lớn, có khả năng gây mỏi mắt khi tiếp xúc liên tục và lâu dài sẽ gây tật về mắt như cận thị. Nhiều người làm việc trước máy tính thường xuyên gặp vấn đề cận thị khá nặng, ảnh hưởng đến thị giác. Mắt kính chống cận được thiết kế để bảo vệ mắt khỏi nguy cơ cận thị tiềm ẩn. Hiệu quả của mắt kính chống cận ra sao? Giải pháp nào để hống cận thị cho người làm việc trước máy tính liên tục.

Đánh giá khả năng chống cận của mắt kính chuyên dụng

Thiết kế mắt kính chống cận thị là giải pháp bảo vệ đôi mắt khi làm việc với máy tính. Tròng kính được sản xuất từ vật liệu đặc biệt cho phép ngăn cản và giảm thiểu các tác nhân gây hại cho mắt. Chất liệu tròng kính cho phép lọc ánh sáng xanh tối ưu, giảm năng lượng bức xạ làm mỏi, nhức mắt và các tác động tiêu cực lên võng mạc.

Sử dụng kính chống cận thị, nguồn sáng đi qua ổn định hơn, giảm độ nhiễu màn hình làm mỏi và khô mắt. Mắt sẽ không phải làm việc quá tải, với cường độ bức xạ quá cao là nguyên nhân gây rối loạn thị giác thường gặp.

Kính chống cận thị giảm độ chói, lóa giúp mắt không bị nheo, giảm tình trạng mắt bị quá tải. Ánh sáng chói với cường độ cao là nguyên nhân khiến mắt bị cận thị.

Các giải pháp chống cận thị khi làm việc trước máy tính

Nguy cơ mắc tật cận thị, lão hóa mắt khi làm việc trước máy tính là rất cao. Người dùng máy tính thường xuyên, nhân viên văn phòng cần có biện pháp bảo vệ để chăm sóc mắt tốt nhất. Một số biện pháp nên được áp dụng để chăm sóc và bảo vệ mắt khỏi tật cận thị hiệu quả:

  • Tư thế ngồi chuẩn, mắt cách mà hình tối thiểu 50cm, góc nghiêng 15 độ, đảm bảo tư thế thoải mái nhất khi làm việc. Đảm bảo độ sáng màn hình, sử dụng phần mềm lọc ánh sáng xanh, lựa chọn màn hình có độ ổn định cao. Không làm việc trong môi trường thiếu sáng.
  • Sử dụng máy tính không quá lâu, tối thiểu 30 phút cần đứng dậy, di chuyển hoặc nhìn ra ngoài để mắt không tập trung quá lâu vào màn hình. Massage mắt khi làm việc liên tục, sử dụng nước nhỏ mắt tăng cường độ ẩm, vitamin nhưng không nên quá lạm dụng.
  • Sử dụng kính 0 độ chống cận thị, chống ánh sáng xanh phù hợp với mắt. Kết hợp tăng cường dinh dưỡng, vitamin A, E, C tăng cường sức khỏe đôi mắt. Bổ sung đồ uống tăng cường chất chống oxi hóa như: trà xanh, trà đen, nước hoa quả… để bổ sung dưỡng chất cho mắt.

Bức xạ máy tính sẽ là nguồn năng lượng tiêu cực trác động gây suy giảm thị lực. Người dùng máy tính cần bảo vệ mắt khỏi nguồn ánh sáng xanh, bức xạ năng lượng lớn này. Kính chống cận chính hãng tại Kavi Store là 1 giải pháp khá hiệu quả, giúp làm giảm bớt nguy cơ cận thị khi làm việc thường xuyên với máy tính hay các thiết bị điện tử khác. Tuy nhiên, chăm sóc sức khỏe mắt, cho mắt nghỉ ngơi đúng lúc và tư thế ngồi phù hợp vẫn là điều cần thực hiện để giảm nguy cơ cận thị.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *