Biển Chỉ Dẫn ở Tây Thiên

Cẩm Nang Đi Cáp Treo Tây Thiên Bỏ Túi

Giờ đây du lịch Tây Thiên trở nên dễ dàng, thuận hơn tiện hơn nhờ dịch vụ cáp treo được đưa vào hoạt động. Phục vụ tốt nhất du khách thập phương đến tham quan, vãn cảnh những ngày xuân sang. Nếu bạn đang có dự định đi du lịch Tây Thiên mùa xuân này, chắc hẳn bạn sẽ quan tâm đến dịch vụ cáp treo, vậy hãy tìm hiểu cẩm nang đi cáp treo Tây Thiên bỏ túi qua bài viết dưới đây nhé.

Hướng dẫn mua vé cáp treo Tây Thiên

Để bạn thuận tiện nhất cho hành trình du xuân đến Tây Thiên, tránh tình trạng ùn ứ, mất thời gian và tiết kiệm nhất, bạn nên book vé trước từ những đại lý hoặc công ty du lịch uy tín nhé. Hoặc bạn cũng có thể mua trực tiếp tại quầy vé dưới chân núi, nhưng sẽ phải đợi rất lâu vào mùa cao điểm nhé.

Bảo Tháp Mandala-tây-thiên

Giá vé cáp treo Tây Thiên cập nhật mới

Vé dành cho khách đi khứ hồi: Người lớn và trẻ em trên 1m3: 240.000đ/vé, Trẻ em từ 1m đến 1m3: 160.000đ/vé, Trẻ em dưới 1m: Miễn Phí.

Vé dành cho khách đi 1 chiều: Người lớn và trẻ em trên 1m3:150.000đ/vé, Trẻ em từ 1m đến 1m3: 100.000đ/vé, Trẻ em dưới 1m: Miễn Phí.

Giá xe điện: 20.000đ/người/lượt

cáp-treo-tây-thiên

Những điểm tham quan không thể bỏ lỡ khi đến Tây Thiên

Khu du lịch tâm linh Tây Thiên sở hữu cảnh quan đẹp, bình lặng cùng với đó là những điểm đến nhất định phải ghé thăm khi đến nơi này nhé:

– Đại bảo tháp Mandala: bảo tháp đầu tiên của nước ta được xây dựng theo kiến trúc trường phái Phật giáo Kim Cang Thừa, thờ 5 tượng phật ngũ trí tượng trưng cho sắc uẩn – thức uẩn – thụ uẩn – tưởng uẩn – hành uẩn.

– Thiền viện Trúc Lâm Tây thiên: nơi tu tập và nghiên cứu về thiền phái Trúc Lâm do phật hoàng Trần Nhân Tông sáng lập.

– Đền Quốc Mẫu Tây Thiên: thờ Mẫu Tây Thiên Lăng Thị Tiêu, theo truyền thuyết bà là vương phi của vua Hùng thứ 7, có công cùng vua thống nhất giang sơn.

– Chùa Tây Thiên: nơi thờ tự Đức Phật linh thiêng

– Đền cô Chín: thờ Cửu Thiên Huyền Nữ, con gái thứ 9 của Ngọc hoàng đại đế.

Trên đây là tổng hợp về cẩm nang đi cáp treo Tây Thiên bỏ túi, hy vọng từ bài viết này bạn đã có cho mình những thông tin hữu ích cho hành trình của mình. Bạn cũng có thể mua vé cáp treo Tây Thiên trước để tránh phải chờ đợi, nhất là trong giai đoạn dịch bệnh covid 19 như hiện nay, chúc bạn có những chuyến du xuân vui vẻ và bình an!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *